2010-05-08

X-MEN PHOENIX ENDSONG #3


สตรอมและไนท์ ครอว์เลอร์ คุยกันเรื่องการกลับมาของดาร์กฟีนิกซ์ และ การติดต่อที่ขาดหายไปจากเอ็กซ์แมนชั่น ทั่งคู่คิดว่าควรกลับไปสมทบกับเพื่อน
ทั้งคู่ำเจอกับยานของจักวรรดิชีอาร์ แต่ยานบินผ่านทั้งคู่ไปเฉยๆ สตรอมคิดว่าไม่น่าจะมาสังหารหมู่มิวแตนท์อีก เพราะไม่งั้นคงจัดการพวกเธอไปแล้ว น่าจะมาเพราะเรื่องดาร์ค ฟีนิกส์มากกว่า และบางทีพวกเขาอาจต้องการความช่วยเหลือเพื่อหยุดยั้งเรื่องนี้ และทั้งสองตัดสินใจตามยานลำนั้นไป
ที่เอ็กซ์แมนชั่น เอมม่าฟรอสต์และบีสท์ คุยกันว่าไ่ม่ไ้ด้มีปัญหาแค่เรื่องจีนแต่มีเรื่องเควนตินไควร์ด้วย ซึ่งรายหลังเอมม่าพบว่าเขากำลังมุ่งไปขั้วโลกเหนือด้วยความเร็วสูง
จู่เอมม่าก็สัมผัสได้ถึงเสียงกรีดร้องด้วความเจ็บปวดจากวูล์ฟเวอรีน
และแองเจิ้ลรายงานไซคล็อปว่าพวกเขาพบเธอแล้ว
ทีมเอ็กเมนขึ้นแบล็กเบิร์ดมุ่งหน้าไปหาดาร์ก ฟีนิกซ์ โดยให้โคลอสซัสเฝ้าเอ็กแมนชั่น ที่จริงเขาอยากไปด้วยแต่ไซคล็อปไม่ให้ไป เพราะเมื่อก่อนโคลอสซัสเคยมีโอกาสฆ่าดาร์ก ฟีนิกซ์แต่ในวินาทีสุดท้าย เขากลับยั้งมือเอาไว้ ไซคล็อปไม่ต้องการให้ปฏิบัติการครั้งนี้ผิดพลาด เขาบอกเพื่อนๆว่าเขาไม่เคยลืมจีนเกรย์อดีตภรรยาของเขาแต่ครั้งนี้มันเป็นดาร์กฟีนิกซ์ ปีศาจที่มีใบหน้าเดียวกับภรรยาของเขา 
และบอกอีกว่าเราทุกคนไม่อาจเอาชนะดาร์ก ฟีนิกซ์ซึ่งๆหน้าได้
แต่จีนเกรย์ที่อยู่ในตัวของดาร์ก ฟีนิกซ์จะช่วยสร้างโอกาสให้เรา
เขาเชื่อแบบนั้น
ในป่าโลแกนกำลังห้ำหั่นกับดาร์ก ฟีนิกซ์และระหว่างนั้นทั้งคู่ถูกโจมตีด้วยแสงจากยานของจักรวรรดิชีอาร์ ซึ่งสตอร์มทำให้พลาดเป้าไปแต่กำลังทำลายยังมากอยู่

ไซคล็อปกับเอมม่าติดต่อยานจักรวรรดิชีอาร์ว่าถึงแม้จะต้องการกำจัดดาร์ก ฟีนิกซ์แต่ด้านล่างมีวูล์ฟเวอรีนด้วยพวกเขาควรเตือนก่อนยิง แต่นักบินบอกว่าำพวกเขาไม่มีเวลา ดาร์กฟีนิกซ์มุ่งขึ้นเหนือและมิวแตนท์ระดับโอเมก้่่่าก็กำลังมุ่งขึ้นเหนือเหมือนกัน เขามีโอกลายเป็นร่างสถิตย์ให้ดาร์ก ฟีนิกซ์เหมือนจีน เกรย์ ถ้าจำเป็นก็ต้องทำลายเขาและถามว่าเอ็กเมนซ์จะช่วยเขาไหม
สตรอมกับไนท์ ครอว์เลอร์เทเลพอร์ทเ้ข้ามา สตรอมบอกว่า เควนตินไควร์ จำเป็นต้องถูกจับแต่ไม่จำเป็นต้องฆ่า และ ถามแกมขู่ว่า คุณจะช่วยเราเรื่องนี้ไหม
ที่ขั้วโลกเหนือวูล์ฟเวอรีนนอนอยู่บนตักของจีน เกรย์ที่ได้สติคืนมา เขาหยอกเธอว่าคงอยากให้ไซคล็อปมานอนมากกว่า

จีน เกรย์ขอให้วูล์ฟเวอรีนลงมือฆ่าเธอเพราะตอนนี้ เธอกับดาร์ก ฟีนิกซ์มีสติสลับกันไปมา
วูล์ฟเวอรีน ลงมือฆ่าเธอซ้ำแล้วซ้ำอีกแต่เธอก็ฟื้นมาเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ หลายครั้งหลายหนจนเขาเองก็ปวดร้าวใจและในที่สุดพอพลังของดาร์ก ฟีนิกซ์อ่อนลง จีนเกรย์จึงตัดสินใจฝังตัวเองใต้น้ำแข็งลึกเมื่อเอ็กเมนส์มาถึงวูล์ฟเวอรีนบอกเรื่องที่เกิดขึ้น ไซคล็อปให้ชาโดว์แคทลงไปตรวจสอบ เอมม่ายืนยันว่าใต้น้ำแข็งไม่มีปฏิกิริยาของสมอง
ชาโดว์แคทขึ้นมาแจ้งว่าด้านล่างจีนเกรย์ถูกแช่แข็งในชุดสีเขียวเหลือง

มีประกายเพลิงผุดมาจากใต้น้ำแข็ง ไซคล็อปเลงแว่นตาเตรียมยิงพลัง แต่วูล์ฟเวอรีนห้ามเอาไว้
วูล์ฟเวอรีนบอกไซคล็อปว่า ถ้าเขาทำอย่างนั้น สิ่งที่กลับมาไม่ใช่จีนเกรย์
แต่เป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ เพราะ มันกินพลังงานจากตาของไซคล็อป

พลังเพลิงที่เติบโตเป็นร่างนกฟีนิกซ์พุ่งมาทางไซคล็อปและบอกให้เขา
เปิดตา !!!!


X-MEN PHOENIX ENDSONG #2

เล่มสองของการกลับมาของฟีินิกซ์ จะเป็นอย่างไรต่อไปเิชิญติดตาม

ไซคล็อปกับเอมม่าฟรอสกำลังคุยกันเรื่องแว่นป้องกันพลังแสงของไซคล็อปว่ามันอันตรายมากถ้าเขาทำหลุดตอนที่นอน แต่เอมม่าดูไม่ร้อนใจนัก นั่นเป็นเพราะเธอสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเพชร ซึ่งในสภาพนี้แสงจากตาของไซคล็อปทำอะไรเธอไม่ได้ ( ดาร์ค ฟีนิกซ์เคยอาศัยช่วงจังหวะแบบนี้กินพลังงานจากลำแสงของเขา )  ไซคล็อปไม่ชอบสภาพเพชรของเอมม่าเพราะมันทำให้เขารู้สึกหนาว เลยกลับมาสวมแว่นเหมือนเดิม
จู่ๆวูล์ฟเวอรีนก็เข้ามาขัดจังหวะเข้าด้ายเข้าเข็ม บอกว่า ฟีนิกซ์กลับมาแล้ว

ไซคล็อป วูล์ฟเวอรีน แองเจิ้ล เอมม่าและชาโดว์ แคทมาที่หลุมศพจีนเกรย์ ไซคล็อปบอกว่านั่นไม่ใช่จีนแน่เพราะเธอกับเขาเชื่อมโยงความรู้สึกกันได้และตอนนี้เขาไม่รู้สึกถึงเธอเลย แต่วูล์ฟเวอรีนบอกว่าฟีนิกซ์มีอำนาจบดบังเรื่องนั้น
ชาโดว์แคทถามว่าเราจำเป็นต้องฆ่าเธอด้วยหรือ ไซคล็อปกับวูล์ฟเวอรีนบอกว่าเธอใส่ชุดแดงเหลืองนั่นคือ ดาร์ค ฟีนิกซ์
เอมม่าฟรอสต์ใช้เครื่องซีรีโบรคอยตรวจจับตำแหน่งของดาร์ค ฟีนิกซ์ วูล์เวอรีนและแองเจิ้ลแยกออกไปตามหาโดยใช้สัญชาติญาณ และ พอฟีนิกซ์เข้ามาใกล้ไซคล็อปใช้ตาลำแสงยิงให้เธอตกลงไปใน เอ้ก (ไข่) อุปกรณ์กักขังสิ่งที่มีร่างเป็นพลังงาน สร้างโดยเดอะบีสท์ แต่ทั้งหมดเป็นการซ้อมในห้องแดนเจอร์รูมเท่านั้น (แดนเจอร์รูมคือห้องจำลองสถานการณ์ซ้อมรบของ x-men )
ในระหว่างที่ไซคล็อปและเดอะบีสต์คุยกันและกำลังจะออกไปตามหาดาร์ค ฟีนิกซ์ เอมม่าฟรอสต์ได้แจ้งว่าตรวจพบมิวแทนท์ระดับโอเมก้า ในเอ็กแมนชั่น
เควนตินไควร์ ( เขาเป็นนักเรียนดีเด่น เป็นผู้มีพลังจิตระดับสูงอีกคน แต่เล่นยาจนเพี้ยน และ อาละวาดจนโรงเรียนซาเวียร์เกือบต้องปิดตัว )ได้ตื่นจากการหลับแล้วพังหลอดแก้วออกมา สิ่งแรกที่เขานึกถึงคือโซฟี เขาทำการอ่านใจเดอะบีสท์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นภาพโซฟีเสียชีวิต เขาทำใจยอมรับไม่ได้และออกตามหาเสต็ปฟอร์ดคุ้กคูทั่วทั้งโรงเรียน พอพบว่าพวกเธอเหลือแค่สามและสิ่งที่เดอะบีสท์บอกเป็นเรื่องจริง เขาก็คุ้มคลั่งพังประตูบินออกไป
หลังจากนั้น สตอร์มได้พบกับยานของจักวรรดิชีอาร์และกักเอาไว้ในพายุหมุน
  วูล์ฟเวอรีนเจอกับจีน เกรย์(ชุดสีเหลืองเขียว)ในป่า
เควนตินไควร์ขุดหลุมศพโซฟีขึ้นมาเขาพยายามคืนชีวิตให้เธอ แต่ไม่สำเร็จและนึกขึ้นได้ว่าจีนเกรย์ฟื้นขึ้นมาได้เพราะฟีนิกซ์ ดังนั้นเขาจะไปหาฟีนิกซ์เพื่อให้คืนชีพให้โซฟีX-MEN PHOENIX ENDSONG #1

PHOENIX ENDSONG #1
X-MEN กับตำนานของจีน เกรย์และการกลับมาของฟีนิกซ์ผู้ทรงพลัง

นอกโลกฟีนิกซ์กำลังรำพันถึงชะตากรรมของตนเองที่ทุกทำลายและกระจัดกระจายไปหลายล้านชิ้นส่วน
มีเสียงหนึ่งแว่วว่า ทำลายมัน

ชายสามคนที่น่าจะเป็นคนของจักวรรดิชีอาร์ต่างสงสัยว่าฟีนิกซ์มีชีิวิตอยู่ได้อย่างไรโดยไม่ต้องมีร่างสถิตย์เป็นจีนเกรย์  พวกเขาตัดสินใจยิงอาวุธใส่ฟีนิกซ์เพื่อทำลายมันไปตลอดกาล
โดยที่ฟีนิกซ์เองยังไม่ทันรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น

บนโลกประแมลงหิ่งห้อยสีส้ม ได้แต่เฝ้ารำพันถึงความผิดพลาด ความเหนื่อยอ่อน ความหนาวเย็น มันถามถึงความตายและบอกตัวเองว่าตายไม่ได้ มันต้องตามหาใครคนหนึ่ง ?
แล้วมันก็เจอเข้ากับวูล์ฟเวอรีน แต่เขายังไม่ใช่คนที่มันกำลังตามหา
แมลงตัวนั้น บินเข้าไปห้องของเสต็ปฟอร์ด คุ้กคู สามสาวพลังจิตที่เดิมมีกันห้าึึคนแต่ตอนนี้เหลือเพียงสาม คนหนึ่งชื่อโซฟีตายไปในตอนที่เควนติน ไควร์มิวแตนท์ระดับโอเมก้าก่อกบฏโรงเรียน อีกคนหันไปเข้ากับแม็กนีโต  พวกเธอสามคนกำลังคุยกันเรื่องพลังและเรื่องของเควนตินไควร์
ทั้งสามสาวไม่ได้สังเกตุหิ่งห้อยสีส้มในห้องแม้แต่น้อย
หิ่งห้อยตัวนั้นบินเข้าไปในห้องของเดอะบีสต์ ไปเกาะที่หลอดแก้วสีเขียวที่ทำให้เควนตินไควร์อยู่ในสภาวะหลับและกำลังละเมอถึงโซฟีหนึ่งในสเต็ปฟอร์ดคุ้กคูที่เขาหลงรัก
และตายไปเพราะึความผิดของเขา
หิ่งห้อยตัวนั้นคุยกับเควนตินและเควนตินเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นโซฟี
บีสต์นำหิ่งห้อยปล่อยนอกห้องแล้วมันก็บินมาห้องของไซคล็อปและเอมม่าฟรอสต์
เสียงบอกว่า มันต้องเป็นคุณ

หิ่งห้อยบินเกาะที่แว่นของไซคล็อปทำให้แว่นของเขาร้าวและบอกให้เขาลืมตา ไซคล็อปร้องหาจีน
และลำแสงจากดวงตาก็พุ่งทะลวงออกมา
หิ่งห้อยตั้งคำถามว่าจีนเป็นใคร
ขณะนั้น เขาฝันถึงจีน เกรย์ และ ความคิดของเขาเชื่อมไปถึงเอมม่าฟร็อสทั้งคู่กรีดร้องอย่างเจ็บปวด
เขาฝันถึงช่วงเวลาอันเลวร้ายที่สุด ช่วยที่จีน เกรย์กลายเป็นดาร์ค ฟีนิกซ์ ( ฟีนิกซ์ เป็นรหัสของจีน เกรย์ จะใส่ชุดสีเขียว - เหลือง แต่ถ้าเป็นดาร์ค ฟีนิกซ์ จะสวมชุดสีเหลือง แดง )


ไซคล็อปคุยกับบีสต์เรื่องฝันร้ายและเอมม่าบอกให้เขายอมรับความจริงว่าจีนเกรย์ตายไปแล้ว

ตัดมาที่สุสาน หิ่งห้อยถามตนเองว่าลืมเรื่องของจีนไปได้อย่างไร ไซคล็อปต้องการเธอ และ มันต้องการกลายเป็นเธออย่างมาก แต่ด้วยพลังตอนนี้ มันไม่สามารถคงสภาพร่างของจีนเอาไว้ได้ทำให้ต้องดึงร่างของจีนขึ้นมาจากหลุมศพและรวมร่างเข้าด้วยกัน

วูล์ฟเวอรีนตามกลิ่นมาและไม่อยากยอมรับว่าคนที่เห็นอยู่ตรงหน้าคือจีน แม้ว่าทุกสัมผัส กลิ่น จะบอกว่าใช่ ก็ตาม ฟีนิกซ์ดูจะจำอะไรไม่ค่อยได้ ส่วนเขาก็พยายามพูดคุยเพื่อหาพิรุธ เพราะถ้านี่คือฟีนิกซ์ เขาก็ต้องฆ่าเธออีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำใจลำบากมาก แล้วพอเธอเปลี่ยนสีชุดเป็นเหลืองแดง สีของดาร์คฟีนิกซ์ วูล์ฟเวอรีนตะโกนลั่นว่าอย่าเอาสก็อต(ไซคล็อป)มาเกี่ยวกับแผนร้ายของเธอ

พอพูดถึงสก็อต จู่ๆดาร์ก ฟีนิกซ์ก็จุดเพลิงลุกโชน บอกว่าจำได้แล้วว่ามาที่นี่เพราะไซคล็อป และ จีน เกรย์ พยายามทำให้เธอลืมเรื่องนั้น เสียงของจีนเกรย์บอกวูล์ฟเวอรีนให้ฆ่าดาร์ก ฟีนิกซ์ .. ดาร์ก ฟีนิกซ์บินจากไป และบอกให้วูล์ฟบอกกับไซคล็อปว่า เธอต้องการเขา

นอกโลก ชาวชีอาร์ กำลังคุยถึงชิ้นส่วนของฟีนิกซ์ที่เหลือรอดจากการทำลายและลงสู่โลกเพื่อตามจัดการ

เกร็ดเล็กน้อย : 
จีนเกรย์ เป็นผู้มีพลังจิตมีโค้ดเนมคือ มาร์เวล เกิร์ล ภายหลังโค้ดเนมคือฟีนิกซ์ ซึ่งชุดปรกติจะเป็นสีเหลือง-เขียว แต่ถ้าเข้าสู้ด้านที่โดนพลังครอบงำจะเรียกว่าดาร์ก ฟีนิกซ์ ชุดจะเปลี่ยนเป็นสีแดง-เหลือง


World War Hulk 1-5 2007

ปี 2007 World War Hulk มนุษย์เขียวจอมพลังถูกส่งสู่ห้วงอวกาศ โดยกลุ่มอิลลูมิเนติและในวันที่เขากลับมา จะต้องมีคนรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้
การเล่าของคุณ The_Death_oF_Superman คนเก่า 
รวบรวมเป็น ลิ้งก์แคชของกูเกิ้ล

Marvel Civil War 1-7 | Whoes side are you on ? 2005


นี่เป็นอีกหนึ่งสุดยอดเหตุการณ์จากจักรวาลมาร์เวล ปี 2005 เมื่อกัปตันอเมริกาและไอรอนแมน มีความเห็นแตกต่าง การขึ้นทะเบียนซุปเปอร์ฮีโร่ ? นำมาสู่ความขัดแย้ง กลุ่มฮีโร่ผู้พิทักษ์คุณธรรมแตกออกเป็นสองฝ่าย การปะทะกันเต็มไปด้วยเหตุการณ์นองเลือด การเผยตัวตนของสไปเดอร์แมนสู่สาธารณชน x-men ต้องวางตนเป็นกลาง
ด้วยฝีมือการเล่าเรื่องสุดเฉียบคมของ
คุณ The_Death_oF_Superman ในกระทู้พันทิพย์
เนื่องจากหลาย Link เสียไปมากจึงขอรวบรวมมาเป็นแบบแคชของกูเกิ้ล

Avengers Disassembled 1-4 2004

เหตุการณ์ใหญ่ในจักรวาลมาร์เวลคอมมิกที่นักอ่านตามหาแบบภาษาไทย
ปี 2004 เหตุเริ่มต้นจากสการ์เล็ต วิทช์ นำไปสู่การสังหารหนึ่งในกลุ่มอเวนเจอร์และทำให้สุดท้ายเหล่าอเวนเจอร์ต้องสลายกลุ่ม
link จากการ Searh ไม่ปะติดปะต่อจึงขอนำมารวบรวมในกระทู้นี้
Link จาก http://spoilcomics.blogspot.com โดย JHK

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More