2010-05-14

X-MEN MESSIAH COMPLEX # 3

X-MEN MESSIAH COMPLEX # 3 เจมี่ แม็ดดร็อกซ์และริกเตอร์ถูกส่งไปทำภารกิจ เอ็กซ์เมนออกตามหามาเราเดอร์ ชะตากรรมของนิวมิวแตนจะเป็นอย่างไร
นิวยอร์ก ย่านเชลซี  โบสถ์แห่งหนึ่ง กลุ่มพิวริไฟเออร์กำลังถกกันเรื่องที่เกิดขึ้นที่อลาสก้า ผู้นำของกลุ่มบอกพวกเขาว่าทารกมิวแตนท์ยังหาไม่พบ ที่แย่กว่านั้นคือเอ็กซ์เมนก็กำลังตามหาทารกรายนี้เหมือนกัน แต่พวกเขาจะไม่ยอมให้ใครมาขัดขวางภารกิจนี้ -- ระหว่างที่โม้กันอยู่นั้น พวกเขาก็ถูกเข้าจู่โจมโดย วูล์ฟเบน ( ราห์เน่ ซินแคลร์ มิวแตนท์ที่มีำำพลังแปลงเป็นมนุษย์หมาป่า )
วูล์ฟเบนถูกไล่ต้อนไปนอกโบสถ์ และพุ่งเข้าใส่ชายคนหนึ่งบนถนน ทันใดนั้น เขาชักปืนยิงเข้าใส่วูล์ฟเบน
สามนัดเข้าเป้า ขณะนั้น รถคันหนึ่งเข้ามาเอาตัววูล์ฟเบนออกไปอย่างรวดเร็ว  พวกพิวริไฟเออร์บอกไม่ต้องตาม ปล่อยให้มันหนีไป ชายลึกลับเริ่มเนียนชวนคุยว่า นั่นใช่ อย่างที่ผมคิดรึเปล่า
ตัวประกอบ : ใช่อย่างที่คิดแน่เพื่อน มิวแตนท์
ชายลึกลับ :  สิ่งบัดซบกำลังจะสร้างความย่อยยับให้เมืองอันแสนสงบของเรา  พวกคุณเป็นหนึ่งในสาขาของกลุ่มสไตรเกอร์ใช่ไหม ? ( พิวริไฟเออร์ มีอีกชื่อว่า สไตรเกอร์ครูเซเดอร์ )
ตัวประกอบ : ใช่ แล้วนายชื่ออะไรเพื่อน ?
ชายลึกลับ ( หน้าใกล้ เขาคือ ริกเตอร์ มิวแตนท์ผู้สูญเสียพลัง ) : โจอาควิน โจอาควิน มอริเอ็ตต้า เพื่อนเรียกผมว่า เจค
ไซเรน ( เทเรซ่า แคสสิดี้ : มิวแตนท์ที่มีำพลังเสียงซุปเปอร์โซนิก คล้ายๆแบล็กคานารี่ของค่ายดีซี ) และวูลฟ์เบน รายงานไซคล็อปว่าริกเตอร์เข้าแทรกซึมกลุ่มพิวริไฟเออร์เรียบร้อยแล้ว
ไซคล็อป รับทราบรายงาน ตอนนี้เขากำลังอยู่ที่สถาบันซาเวียร์  สองในกลุ่มนิวเอ็กซ์เมน ( นักเรียนยี่สิบเจ็ดคนของสถาบันที่ยังมีพลังมิวแตนท์อยู่ พวกเขากำลังถูกฝึกให้เป็นเอ็กเมนรุ่นถัดไป ) ขอเวลาคุยกับเขา
อีกด้าน เลย์ลาและแม็ดดร็อก ได้พบกับฟอร์จ ที่ดัลลัส มลรัฐเท็กซัส
หลังจากทักทายกันนิดหน่อย ฟอร์จเล่าเรื่องอุปกรณ์ที่เขาสร้างกับแม็ดดร็อก หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องเครื่องไทม์แมชชีนที่เขาเรียกว่า โครนอล เทรเซอร์  ฟอร์จว่ามันอาจส่งพบกระทบนิดหน่อยแต่เครื่องนี้มันก็เวิร์ค 
แม็ดดร็อก : ผมมีความคิดแล้ว มันจะเปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้น
ฟอร์จ : ความจริงก็คือ เส้นเวลาขยายสาขาไปได้ทุกทิศทางอย่างไม่สิ้นสุด แต่หลังจากเหตุการณ์ M-day แล้ว เส้นเวลาที่เกี่ยวข้องกับมิวแตนท์ .. เยี่ยม เหลือแค่เส้นบางๆและหาคำดีๆมาอธิบายไม่ได้  ผมพยายามค้นหาอนาคตจำนวนไม่มากเพื่อหาสัญญาณของมิวแตนท์ เพื่อที่จะนำมาร่วมกับพวกเรา แต่หลังจากเกิดกำเนิดของเด็กที่หายไป  เส้นเวลาได้แตกเป็นสองแล้ว  มันเป็นเรื่องที่ต้องติดตามสาเหตุกันต่อไป
แม็ดดร็อกซ์ : นั่นคือเหตุที่ผมมาที่นี่  ผมจะไปติดตามสาเหตุนั้นและทั้งหมด 
( มีเพียงมัลติเปิลแมนที่แบ่งตัวได้ไม่รู้จบ ที่จะส่งตัวเองไปตามเส้นเวลาที่ไม่มีวันจบสิ้นได้ )
โรงพยาบาลในซานตาครูซ ชายคนหนึ่งอาการสาหัสเข็นเข้ามา ชายคนนั้น ถามพยาบาลชื่อ อเมเลีย ว่าคุณใช่อเมเลีย โว้กท์หรือเปล่า และดูอเมเลียจะจำเสียงเขาได้
อเมเลีย โว้ก ( โค้ดเนม โว้ก : หนึ่งในกลุ่มอโคไลท์ลูกน้องของแม็กนีโต มีพลังเปลี่ยนสสารให้กลายสภาพเป็นสสารอื่น ที่ใช้มากคือ กลายเป็นไอน้ำ )
ชายคนนั้นคือ วูล์ฟเวอรีน แล้วบอกว่า เอาล่ะ โว้กท์ คุณต้องไปกับผม แต่ โว้กท์ กลายร่างเป็นไอหนีไปทางช่องระบายอากาศ
ด้านนอก โว้ก ทุกสตรอมจับไว้ได้ บอกว่าอยากถามอะไรจากสมาชิกรุ่นก่อตั้งของกลุ่มอโคไลท์ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับกลุ่มมาเราเดอร์เสียหน่อย และ อย่าเสียเวลาปกป้องพวกเขาด้วยการปิดบัง
โว้ก : น่าขำ ฉันปกป้องพวกแกจากพวกเขาต่างหาก แต่จะบอกอะไรให้ ถ้าต้องการตามหาพวกเขาจริงๆ พวกแกต้องเตรียมตัวให้พร้อม พวกแกจะต้องมุ่งหน้าไปนรกและถูกแช่แข็งไว้ตลอดกาล

เท็กซัส
แม็ดดร็อกซ์ : ดังนั้น เราจะส่งตัวก้อปปี้ไปยังเส้นเวลาทั้งสองเส้น ให้พวกเขานำข้อมูลกลับมาให้เรา นั่นมากหรือน้อยกว่าแผนที่คิด  เยี่ยม  ปัญหาหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นคือ ตัวก็อปปี้ของผมเอาแน่ไม่ได้ พวกเขาอาจไม่ทำสิ่งที่เราต้องการเสมอไป ( เคยมีตัวก็อปปี้ตัวหนึ่ง หันไปเข้ากับพวกมิสเตอร์ซินนิสเตอร์ )
ฟอร์จ ตีหน้าซีเรียส

แม็ดดร็อกซ์ : เยี่ยม ผมจะทำให้ดีที่สุด
เขาเคาะเท้าสองครั้ง มีตัวก้อปปี้ออกมาสองตัว ตัวหนึ่งบอกว่า ผมจะทำเพื่ออนาคตของเผ่าพันธุ์มิวแตนท์ อีกตัวบอกว่าผมเป็นคนมีหน้าที่ พวกเราก็แค่อยู่วงนอกหรือคุยกัน หรือทำให้มันเวิร์ค
แม็ดดร็อกซ์บอกฟอร์จ ผมคิดว่าเราใช้พวกนี้ได้นะ

ฟอร์จเริ่มการส่งตัวก้อปปี้ของแม็ดดร็ิอกไปสู่เส้นเวลา ... ไปแล้วหนึ่งตัว
พอตัวก้อปปี้ที่สองไป จู่ๆเลย์ลาก็พุ่งเข้ามาด้วย

แม็ดดร็อกซ์ : เลย์ล่า !!! เอาพวกเขากลับมาเดี๋ยวนี้
ฟอร์จ : ทำไม่ได้ มันเป็นการเดินทางเที่ยวเดียวเท่านั้น
แม็ดดร็อกซ์ : หมายความว่า ตัวก้อปปี้ของผมจะกลับมาไม่ได้ งั้นรึ ?
ฟอร์จ : พวกเขา ไม่ .  เมื่อพวกเขาแต่ละคนหายตัวไป  สัญญาณโทรจิตจะถูกส่งไปถึงเซลสมองของพวกเขา เมื่อพวกเขาไปถึงแล้ว พวกเขาจะรู้ทันที
แม็ดดร็อกซ์ : รู้ อะไร ???
ฟอร์จ : นั่นคือ ทันทีที่พวกเขารวมรวมข้อมูลได้แล้ว พวกเขาจะทำลายตัวเองและสิ่งที่พวกเขารู้จะถูกส่งตรงเข้าสู่จิตใจของคุณภายในไม่กี่วินาที
แม็ดดร็อกซ์ : อะไรนะ คุณปิดบังเรื่องนี้อย่างเลวร้ายที่สุด คุณส่งเลย์ลาไปด้วย
ฟอร์จ : ฉันไม่ได้ส่งเธอไปสักหน่อย เธอต้องการจะไปของเธอเอง
จู่ๆ แม็ดดร็อกซ์ก็หมดสติ
ไซคล็อปกำลังถูกนักเรียนของสถาบันขอโอกสให้ปฏิบัติการ พวกเขาว่าไซคล็อปไม่ชอบแม็ดดร็อกแต่ทำไมให้เขาไปปฏิบัติการ ไซคล็อปบอกว่าแม็ดดร็อกจำเป็นกับภารกิจครั้งนี้ แต่พวกเด็กๆกลับคิดว่าไซคล็อปไม่ให้ความสำคัญกับพวกเขา
ไซคล็อปยิงแสงเข้าใส่ร็อคไสล์ด ( มิวแตนท์ ที่มีพลังดึงหินสร้างเป็นเกราะด้านนอก ) และบอกว่า พวกเขากำลังเข้าสู่สงคราม เด็กๆยังอาสาเข้าช่วย ไซคล็อปบอกว่า พวกเธอจะได้ทำ แต่ยังไม่รู้ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ ถ้าใครมีปัญหากับเรื่องนี้นัก คงจะต้องไล่พวกเขาออกไป ไซคล็อปบอกเขาผ่านสถานการณ์แบบพวกเด็กๆมาก่อน แต่ต่อนนี้เป็นเวลาที่พวกเขาต้องรอให้เวลาของพวกเขามาถึงเสียก่ิอน และเมื่อเวลานั้นมาถึง พวกเธอจะรู้สึกยอดเยี่ยมกว่าที่เคย ไม่คิดแบบนั้นเหรอ
โบสถ์ลับกลุ่มพิวริไฟเออร์  ริกเตอร์ถูกเครื่องตรวจมิวแตนท์ทดสอบ แต่ไม่มีผลเพราะตอนนี้เขาอยู่ในสภาพสูญเสียพลัง  หนึ่งในกลุ่มพิวริไฟเออร์พาเขาไปดูคลังอาวุธ  ซึ่งพวกเขาบอกว่านี่เป็นคลังขนาดเล็กเท่านั้น ยังมีใหญ่กว่านี้อีกมากในวอชิงตัน

ริกเตอร์ได้แต่ตาโต ...... 


X-MEN MESSIAH COMPLEX # 2

หลังจากการปะทะกันของกลุ่มมาเราเดอร์และพิวริำไฟเออร์ในคูเปอร์ทาวน์ อลาสก้า แคนาดา และ การหายไปของนิว มิวแตนท์ อะไรจะเกิดขึ้นต่อไป โปรดติดตาม

ที่สถาบันซาเวียร์ ไซคล็อปและเอมม่าฟรอสต์กำลังดูรายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองคูเปอร์ทาวน์
ไซคล็อป : เท่าที่เห็น นักข่าวไม่พบศพของมาเราเดอร์เลย  หรือ พวกเขาต้องการปิดข่าว
เอมม่า : มันมีความเป็นไปได้มากที่มิสเตอร์ซินนิสเตอร์จะล้างสมองพวกเขา แต่มันไม่น่าจะเป็นแบบนั้น ที่จริงเขาน่าจะทำให้โลกรับรู้มากกว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้น
ไซคล็อป : จริง ผมรู้สึกว่านี่ไม่น่าจะถูกต้องนัก พวกนัันคือ มาเราเดอร์นะ ไม่ใช่ พวกมารีนส์  คุณเห็นร่างพวกนั้นไหม
เอมม่า :  เราควรเข้าประเด็น มหันตภัยนี้เพิ่งเกิดขึ้นที่ปลายเท้าเราไม่นานนี้ เราน่าจะถามว่าทำไมมากกว่า
ไซคล็อป : เยี่ยม คุณจะให้ผมเรียกเอ็กเมนเลยไหม ? เราต้องเคลื่อนไหวให้เร็วเพื่อช่วยเด็กให้ปลอดภัย
เอมม่า : แน่นอน พวกเขาจะสนุกและรีบมาทันที
ไซคล็อป : เราไ่ม่มีเวลาสำหรับสงครามในสนามหญ้าหน้าบ้านนะ
ชาร์ล : สก็อต(ไซคล็อป) ทำไมคุณไม่แจ้งผมก่อนที่คุณจะส่งทีมเอ็กเมนออกปฏิบัติการ ผมกับแฮงค์(บีสต์) กำลังง่วนซ่อมเซเลบราให้ใช้การได้ แต่ผมคิดว่านั่นคงไม่ใช่สาเหตุ
ไซคล็อป : ตั้งแต่ เมื่อไรกันที่ผมต้องขออนุญาติคุณเพื่อสั่งการเอ็กเมน? ในกรณีนี้ มีนิวมิวแตนท์ถือกำเนิดขึ้นนับตั้งแต่เหตุการณ์ เอ็ม-เดย์ และมีความเป็นไปได้ว่าิเขาอาจตกอยู่ในมือของหนึ่งในฝันร้่ายที่สุดของพวกเรา  ดังนั้น ผมจะไม่ไปขอความเห็นทุกๆแผนปฏิบัติการกับคุณ โดยเฉพาะเมื่อคุณติดตามสิ่งที่บันทึกได้ช้าเกินไป
ชาร์ล : มันไม่แฟร์เลย สก็อต

ไซคล็อป : ไม่แฟร์งั้นหรือ ไม่ใช่คุณหรือ ที่ส่งน้องชายของผมสู่อวกาศเมื่อเดือนก่อน ใครคือคนที่โกหกเรื่องห้องแดนเจอร์รูมและึคราเครา ? ใครกันที่ยืนเฉยๆตอนที่พ่อของผมถูกฆ่า

ชาร์ล : นั่นไม่ได้บอกว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร คุณก็รู้ และ ผมยังเป็นคนสั่งสอนพวกคุณทุกคนและรู้จักนิวมิวแตนท์มากกว่าทุกคนบนดาวเคราะห์ดวงนี้

ไซคล็อป : อาจยกเว้น มิสเตอร์ซินนิสเตอร์ ถูกไหม ?
ชาร์ล : ขอให้ผมช่วยเถอะ สก็อต
ไซคล็อป : ช่วยได้โดยให้ผมใช้สิ่งที่คุณสอนสั่งมา นั่นคือ การนำทีม และ ขอให้คุณช่วยโดยทำให้ซีรีบราใช้งานได้อีกครั้ง เร็วที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้
ชาร์ล :  ความช่วยเหลือของผมจำเป็นสำหรับคุณ
ไซคล็อป : ผมยังยืนยันเหมือนที่พูดตอนแรก ดังนั้น เมื่อผมลงมือ ศาสตราจารย์ต้องเชื่อใจผม นี่ไม่น่าภูมิใจหรือไงครับ
ชาร์ล : ผมรู้ว่ามันคืออะไร .. ช่างน่าผิดหวัง
ไซคล็อป : พอได้แล้ว  และขณะที่คุณกับแฮงค์ซ่อมซีรีบรา ช่วยหาเหตุผลว่า ทำไมนิวมิวแตนท์ถึงแสดงพลังตั้งแต่เกิด นั่นมันไม่ใช่เรื่องปรกตินัก
ชาร์ล : เยี่ยมมาก
ไซคล็อป : ดูให้ดีศาสตราจารย์ ผมคุมทุกอย่างได้ นั่นบอกว่า ทำไมผมได้ส่งทีมออกไปตามล่ามิสเตอร์ซินนิสเตอร์และลูกน้องแล้ว
( ไซคล็อปส่ง วูล์ฟเวอรีน ไนท์ครอว์เลอร์ แองเจิ้ล และ โคลอสซัสออกไปตามล่าคนของมิสเตอร์ซินนิสเตอร์ ขอตัดภาพช่วงนี้ไป )เจมี่ แมดดร็อก(มัลติเปิ้ล แมน) : คุณกำลังทำอะไร  ซัมเมอร์
เอมม่า : ตรวจสอบให้แน่ใจก็ได้แม็ดดร็อก คุณเป็นอัจฉริยะนี่และไม่ใช่เรื่องซ้ำซ้อน ( เป็นการแซว เพราะ Duplicate หมายถึงทำซ้ำและความสามารถของแม็ดดร็อกคือการแบ่งร่าง )
หนุ่มอีกคนที่ผมยาวเรียบ คือ ริกเตอร์
แม็ดดร็อกซ์ : ขอถามอีกที ไวท์ควีน ( โค้ดเนม ของเอมม่า สมัยเป็นศัตรูของเอ็กเมนส์ในกลุ่มเฮลไฟร์คลับ ) และ ขออย่าใช้การชี้นำทางจิตในเวลานี้
ไซคล็อป : คุยอะไรกััน เอมม่า ?
เอมม่า : คุณต้องการพวกเขาทันทีนี่ และ ฉันต้องทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ปฏิเสธ
แม็ดดร็อกซ์ : ไม่ เธอลบการปฏิเสธออกไปชั่วคราว หรือไม่ก็คล้ายๆกันนั้น
เอมม่า : ฉันขอบอกคุณว่า พวกเขาไม่สนุกกับเรื่องนี้เท่าไรนัก
ริกเตอร์ : คุณชอบที่มีคนเอาบางสิ่งมายัดใส่หัวคุณหรือ เอมม่า ?
ไซคล็อป : เจมี่ ริกเตอร์ ขอโทษด้วยกับวิธีที่เอมม่าพาพวกนายมานะ เธอคงบอกแล้วว่านี่เป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งกว่าปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างทีมของเรา
แมดดร็อกซ์ : เกิดอะไรขึ้นกับคุณ คุณซัมเมอร์ ? ผมไม่เคยเห็นคุณดูจริงจังขนาดนี้ตั้งแต่ โปรทีอัสพยายามกินแฟนคุณ
เลย์ลา : ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว
เอมม่า : เธอมานี่ทำไม เลย์ลา ? เธอไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร้องขอ
เลย์ลา :  หนูรู้ คุณฟรอสต์  เจมี่ย์มาเพราะต้องการหนูให้ไปกับเขาเพื่อสิ่งที่จะตามมา
เอมม่า : อะไรจะเกิดขึ้นตามมา
เลย์ลา : หนูรู้แต่มันไม่ปรกตินัก แต่หนูรู้ หนูจำเป็นต้องอยู่ที่นั่น .. และหนูรู้
ไซคล็อป : ทุกสิ่งถูกเปลี่ยนแปลง มันจริงแน่นอน มีนิวมิวแตนท์เกิดขึ้นบนโลก และเธอจะไปกับเราเพื่อช่วยเขาให้ปลอดภัย
 พวกเขาดูข่าวเหตุการณ์นั้น ซากปรักหักพัง ความตาย ที่เกิดขึ้นจากการปรากฏของนิวมิวแตนท์

ไซคล็อป : ที่เราคิดว่าแย่กว่านั้นคือ เป็นมิวแตนท์ตั้งแต่กำเนิด ไม่ใช่เพิ่งแสดงพลังในช่วงวัยรุ่น การกำเนิดของมิวแตนท์ มีพลังเพียงพอทำลายโครงข่ายของเครื่องซีรีบรา  ที่เรารู้คือมาเราเดอร์กับพิวริไฟเออร์ถล่มเมืองนั้น และทารกหายไป  ในความคิดบอกว่ามิสเตอร์ซินนิสเตอร์คือผู้ชนะในการเดิมพันครั้งนี้ แต่เราต้องการติดตามในทุกแง่มุม นั่นเป็นเหตุว่า ทำไมเราต้องการนายริกเตอร์

ริกเตอร์ : คุณอยากให้ผมทำอะไร
ไซคล็อป : สิ่งที่คุณอาจไม่อยากทำ
ริกเตอร์ : ผมเหมือนได้ยินคำขอร้องนั้นแล้ว
เลย์ลา : เขาต้องการให้คุณแทรกซึมเข้ากลุ่มพิวริไฟเออร์  ( ไซคล็อปบอกว่าเขาอยากพูดเอง ) พิวริไฟเออร์อาจเป็นฝันร้ายของเราอีกเรื่องหากต้องเผชิญหน้ากัน แต่ริกเตอร์ไม่ใช่มิวแตนท์อีกต่อไปแล้ว ดังนั้น เขาอาจสามารถแอบเข้าไปในกลุ่มนั้นได้
ริกเตอร์ : คุณจะส่งผมเข้าไปในกลุ่มผู้ที่เกลียดมิวแตนท์ กลุ่มที่น่าจะเป็นผู้ลงมือฆ่าเด็กทุกคนในเมืองนั้น ?
ไซคล็อป : มีปัญหาอะไรไหม ?
ริกเตอร์ : แล้วงานของเจมี่คืออะำไร เดินทางไปซาเวจแลนด์เพื่อกินข้าวเที่ยงกับซอรอน ?
เลย์ล่า : เราจะไปตามหา ฟอร์จ  ใครคือ ฟอร์จ ?
ชาร์ล : หลังจากปล่อยเวลาผ่านไปพักหนึ่ง ผมพบว่า ผมไม่รู้เกี่ยวกับบางสิ่ง
บีสท์ : มันแปลก และ แปลกมาก
ชาร์ล : เห็นด้วย

บีสท์ : เปล่า ผมหมายถึง ปืนบลัสเตอร์ของกลุ่มพิวริไฟเออร์เหมือนเป็นเทคโนโลยีของนิมร็อด นั่นคือสมมติฐานว่าทำไมพวกเขาถึงค้นพบนิวมิวแตนท์ก่อนเครื่องซีรีบรา แต่อาวุธพวกนี้ก็ดูไม่ค่อยล้ำสมัยแต่กลับดูเหมือนของสมัยนี้ แปลก ... ผมจะไปดูแฟ้มข้อมูลของพิวริไฟเออร์อีกหน
ชาร์ล : ผมแน่ใจว่าสก็อตจะตกหลุมพรางของพวกมัน
บีสท์ : เขาทำได้ชาร์ล คุณสั่งสอนเขามาดี  จงภูมิใจในตัวเขา ปล่อยให้เขานำทีม ผมไม่มีอะไรจะบอกมากกว่านี้แล้ว
ชาร์ล : ผมจะไปตรวจสอบระบบอีกหน

ชาร์ลฟังเสียงพวกไซคล็อปคุยกันแล้วจากไปด้วยท่าทางคิดมาก ส่วนเกิน น่าเศร้า
ด้านนอก วูล์ฟเวอรีน แองเจิ้ล ไนท์ครอว์เลอร์ โคลอสซัส กำลังยำอดีตลูกน้องของแมกนีโต  วูล์ฟเวอรีนกำลังถามบางอย่างจาก ยูนัส ผู้ไม่อาจสัมผัสได้
ไซคล็อป : โลแกน ( วูล์ฟเวอรีน) รายงานเข้ามา ดูเหมือนพวกเขาจับผู้นำได้คนหนึ่งระหว่างการติดตามเอ็กโซดัส และ หวังว่าเดอะ มาเราเดอร์จะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย
เอมม่า : ดี  คุณควรหาเวลาคุยกับพวกนักเรียนบ้างนะ ถ้าทำได้ พวกเขาเริ่มบ่นกับการนั่งอยู่วงนอก การมีมิวแตนท์กำเนิดใหม่มีความหมายกับพวกเขามากนะ  มันหมายถึงพวกเขาไม่ใช่รุ่นสุดท้ายของเผ่าพันธุ์
ไซคล็อป : ผมคงคุยได้เร็วๆนี้ ผมได้รับรายงานภาคสนามสำหรับ ฟอร์จ แล้ว และ แฮงค์ต้องการให้ผมดูบางสิ่ง
เอมม่า : ฉันชอบคุณนะเวลาคุณเป็นอย่างนี้  จัดการทั้งหมดดูเหมาะสมกับคุณดี
ไซคล็อป : ผมไม่รู้เรื่องนั้นหรอก ผมยังรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก และ ผมกำลังพลาดมันไป

แห่งหนึ่ง ในแคนาดา  พรีเดเตอร์เอ็กซ์ ยังมุ่งหน้าตามหาเป้าหมาย มันมุ่งตัดผ่านป่า ด้วยพลังจากศพของมิวแตนท์สองราย
* ริกเตอร์ เป็นมิวแตนท์ที่มีพลังสร้างแผ่นดินไหว คลื่นสั่นสะเทือน ตอนนี้ สูญเสียพลังไปในเหตุการณ์ M-day และ X-factor investigation
* เจมี่ แม็ดดร็อกซ์ เป็นมิวแตนท์ที่มีพลังแบ่งร่างไม่จำกัด
* ฟอร์จ เป็นมิวแตนท์ที่เป็นอัจฉริยะในการประดิษฐ์

X-MEN MESSIAH COMPLEX # 1 ปฐมบทแห่ง นิวมิวแตนท์

เอ็กเมน เมสไซอาห์ คอมเพล็กซ์
หลังจาก M-day เหล่ามิวแตนท์เกือบสูญพันธุ์ เมื่อแวนด้า แม็กซิมอฟ หรือ แม่มดสการ์เล็ต วิทช์ ได้ใช้พลังเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงเพื่อกำจัดเอ็กยีนส์ที่ใช้แบ่งแยกมิวแตนท์กับมนุษย์ธรรมดา มิวแตนท์เกือบสูญเสียพลังไปทั้งหมดและจากจำนวนที่มีเป็นล้านเหลือเพียงไม่กี่ร้อย หลังจาก M-day ก็ไม่มีมิวแตนท์้เกิดใหม่และตายไปเรื่อยๆ อนาคตของประชากรมิวแตนท์ดูจะมืดมนขึ้นทุกที 
เอ็กเมน สัญลักษณ์ของเหล่ามิวแตนท์ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องเหล่าผู้คนที่รังเกียจและหวาดกลัวพวกเขา ขณะนี้ ต้องต่อสู้เพียงเพื่อการอยู่รอด 
แต่ เพื่อชีวิตและความหวังของพวกเขาเอง
.ยานแบล็กเบิร์ดตัดผ่านน่านฟ้าอลาสก้าด้วยความเร็วสูงสุด
ไซคล็อป ถามถึงความผิดสังเกตบางอย่าง เอมม่าบอกว่าไม่มีปัญหาอะไีร แต่วูล์ฟเวอรีนตั้งข้อสังเกตว่าอลาสก้าเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น ทำไมเอมม่าถึงไม่ได้ยินเสียงความคิดของคนเหล่านั้น  แองเจิ้ลบอกว่ามันเป็นกับดัก
ไซคล็อปคิดว่าไม่น่าเป็นแบบนั้น แต่วูล์ฟเวอรีนบอกว่ามันมีประเด็น เอมม่าไม่ได้ยินความคิดของผู้คน นั้นแปลว่า อาจไม่มีใครอยู่ด้านล่างนั่นหรือมีอุปกรณ์คอยปิดกั้น หรือ ทั้งสองอย่างนั้นเป็นกัปดัก ไซคล็อปไม่อยากคิดแบบนั้น แต่ไนท์ครอว์เลอร์กลับเกรงว่า ...

..พวกเราอาจไม่มีทางเลือกมากนักกับสิ่งที่เห็น เอมม่ารับรู้ว่ามีผู้คนอยู่ข้างล่างและกำลังหวาดกลัว ไซคล็อปสั่งการให้วูล์ฟเวอรีนกับไนท์ครอว์เลอร์ลงไปช่วยทันที
แองเจิ้ลรับคำสั่งให้มองหาผู้รอดชีิวิตทางอากาศและค้นหาผู้ก่อเหตุ และไซคล็อปบอกเอมม่าว่าพวกเราจะสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้และภาวนาว่าขออย่าให้มิวแตนท์เป็นคนก่อเหตุ
ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ สถาบันซาเวียร์ 
เซนติเนลสองตัวกำลังคุมเชิงอยู่
ชาร์ล เซเวียร์คุยกับบีสต์ว่าหลังจาการใช้ซีรีโบรติดตามหามิวแตนท์ที่ยังเหลืออยู่ ด้วยความหวังว่าจะพบรายใหม่ๆเพิ่มขึ้นจากจำนวนที่เหลือเพียงไม่กี่ร้อยคน
บีสต์ บอกชาร์ลว่าคุณไม่น่ากลายเป็นพวกเชื่อถือโชคลางเลยนะ ชาร์ลบอกว่าพวกเราตายไปมากนะ และ ไม่มีคนรุ่นใหม่เกิดขึ้นเลย เราไม่เคยค้นหาพวกเขาเจอเลย  แล้วชาร์ลก็กรีดร้องอย่างเจ็บปวด
ชาร์ลบอกกับบีสท์ว่าเขาไม่เป็นอะไร และจากสัญญาณที่ระบบส่งเข้ามาเป็นสัญญาณแห่งความหวัง เขาบอกให้บีสต์ทำให้ซีรีบราพร้อมใช้งาน และ เรียกเอ็กเมนเข้าพบที่ห้องฮาการ์
ตัดกลับมาท่ามกลางกองเพลิง วูล์ฟเวอรีนบอกว่านี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ มันดูเหมือนมีการต่อสู้เกิดขึ้นและมิวแตนท์ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เอมม่าเห็นศพหนึ่ง วูล์ฟเวอรีนบอกว่าศพนั้นคือหนึ่งในกลุ่มมาเราเดอร์ชื่อบล็อกบัสเตอร์  สักพัก ไนท์ครอเลอร์เทเลพอทมาบอกว่าไม่ได้มีแค่นั้น
สองศพคือพิวริไฟร์ ไนท์ครอว์เลอร์บอกว่ายังมีอีกสี่ทั้งหมดตายแล้ว อีกศพคือปริซึม เอมม่าบอกว่าพิวริไฟร์ไม่น่าทำลายเขาได้เลย ส่วนวูล์ฟเวอรีนว่าพวกเขาพลาดชมการต่อสู้ มันเพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนี้เอง น่าจะสักครึ่งชั่วโมงนี้เอง


ไซคล็อป : มือสังหารของซินนิสเตอร์และกลุ่มต่อต้านมิวแตนท์อาจเตรียมจัดการพวกเราที่นี่แต่มันกลายเป็นนรกอย่างนี้ได้อย่างไร 
วูล์ฟเวอรีน แน่นอนว่า พวกเขารู้ว่าเราทำอะไรไม่ได้
ไนท์ครอว์เลอร์: บางทีนี่อาจเป็นส่วนหนึ่งของกับดักที่เตรียมไว้ให้เรา แล้วซินิสเตอร์ไปอยู่ที่ไหน บางทีที่นี่อาจไม่มี นิวมิวแตนท์
เอมม่า ฟรอสต์ บอกว่าไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ไม่ได้ยินเสียงเด็กสักคน ที่นี่ไม่ใช่กับดักหรอก แต่เป็น การสังหารหมู่
แล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งร้องไห้ อุ้มเด็กที่มอดไหม้ ร้องขอความช่วยเหลือเอมม่าได้ใช้พลังจิตทำให้ผู้หญิงลึกลับสงบสติอารมณ์และอ่านความทรงจำของเธอในเหตุการณ์นี้
กลุ่มพิวริฟิเออร์ กำลังจู่โจมเมืองนี้ และ ปล่อยไปเฉพาะพวกผู้ใหญ่ พวกเขาไม่ใช่เป้าหมาย ไม่ต้องใช้พลังทำให้ถึง ตายแล้วพวกเขาก็เผาเด็กคนหนึ่ง ..
กลุ่มพิวริไฟเออร์ ตรวจพบพลังที่เข้มแข็ง แล้วถูกเผาในทันที
กลุ่มมาเราเดอร์ มือสังหารของมิสเตอร์ซินนิสเตอร์มาแล้ว คนหนึ่งในกลุ่มบอกว่าเราอาจมาสายเกินไป

แกมบิบอกว่า ถ้าพวกนี้ได้มันไปแล้วเราก็มีปัญหา  มาลิซบอกว่าพวกเขายังไม่ได้มันไปหรอกแกมบิท ด้วยสมองของเซนติเนลขนาดเล็กของฉัน บอกว่ามันยังอยู่ที่นี่ และ ไม่ได้อยู่ลำพัง รีบไปกันเถอะ
ในทิศทางที่มาเราเดอร์มุ่งไปเกิดระเบิดขนาดใหญ่ เอมม่าถอนพลังออกมา บอกว่าทุกอย่างเลวร้ายกว่าที่คิด กลุ่มพิวริไฟเออร์จัดการแบบปลอดภัยไว้ก่อน เด็กทุกคนในเมืองนี้ต้องถูกกำจัดด้วยน้ำมือพวกเขา
แองเจิ้ล เข้ามาในโรงพยาบาลประจำเมือง พบว่าห้องเด็กแรกเกิดถูกทำลายย่อยยับ หนึ่งในทารกเหล่านั้นอาจเป็นนิวมิวแตนท์  เอ็กเมนซ์ทุกคนเทเลพ็อทมาถึง วูล์ฟเวอรีนไม่สามารถแยกแยะกลิ่นอะไรได้เลยเพราะสารเคมีและควันไฟบดบังไปหมด
เอมม่าบอกว่านิว มิวแตนท์ไม่ได้อยู่ในกองเพลิงนี่ บันทึกบอกว่ามีทารกคลอดสามคนแต่นี่เหลือแค่สอง มีความเป็นไปได้มากที่สุดว่า เด็กที่เหลือเป็นมิวแตนท์ เพราะไม่อย่างนั้น มาเราเดอร์และพิวริไฟเออร์คงไม่ปะทะกัน ทั้งสองฝ่ายต่างมุ่งหน้ามาโรงพยาบาลนี้ และมีฝ่ายหนึ่งได้ตัวทารกไป
นี่เป็นสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าเลวร้ายกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในแสตมฟอร์ดเมื่อปีก่อน 
วูล์ฟเวอรีนเราน่าจะเอาศพพวกมาเราเดอร์มาด้วย  เอมม่าเห็นด้วยเพราะมนุษย์จะตำหนิมิวแตนท์ไม่ใช่พวกพิวริไฟเออร์ ไซคล็อปแย้งว่า พวกมนุษย์ที่รอดชีวิตจะจำได้ว่าเราเป็นคนมาช่วยพวกเขา
เอมม่าบอก คงไม่เป็นงั้นหรอก คุณก็รู้

ไซคล็อป บอกว่างั้นตอนนี้เรามีปัญหาใหญ่ มีนิวมิวแตนท์กำเนิดขึ้นและมีพลังขนาดทำลายเครื่องเซเลบราตั้งแต่กำเนิด และดูเหมือนจะตกอยู่ในเงื้อมมือของมิสเตอร์ซินนิสเตอร์ 
และรู้สึกว่ารัฐบาลจะเข้ามามีส่วนกับเรื่องนี้น้อยที่สุด
นั่นคือพรีเดเตอร์ เอ็กซ์ มันมีชีวิตอยู่ด้วยการกินและเติบโตด้วยมิวแตนท์ยีน ตอนนี้ มันกำลังหิว ... หิวมากเสียด้วย หลังจากพลาดโอกาสเขมือบนิว มิวแตนท์ มันจึงหันหาศพของมาเราเดอร์แทน
* มาเราเดอร์คือชื่อของกลุ่มมิวแตนท์ที่เป็นลูกน้องของมิสเตอร์ซินนิสเตอร์ศัตรูของเอ็กเมน โดยมากมักทำหน้าที่สังหารหมู่ แกมบิทเป็นสมาชิกกลุ่มนี้มาก่อนเป็นเอ็กเมน หลังออกจากเอ็กเมน เขากลับเข้ากลุ่มอีกครั้ง
* กลุ่มพิวริไฟเออร์ คือ กลุ่มคริสเตียนที่เชื่อว่าการทำสงครามล้างมิวแตนท์้้เป็นสงครามศักดิ์สิทธิ์ นำโดย รีเวอเรนด์ วิลเลี่ยม สไตรเกอร์ ( เจ้าของโปรเจควีพอนด์เอ็กซ์ )

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More